Đặc sản du lịch An Giang, đến với vùng đất Lễ bà chúa Xứ bạn nên thưởng thức qua 5 món ẩm thực thật ngon. Bên cạnh đó việc say mê với không gian sông ngòi , bạn cũng đừng quên tìm
ăn những món món đặc trưng khi đến An Giang.
Trái cây thốt nốt
Bánh bò thốt nốt mềm, xốp và không kén. Thể loại trái cây này
thuở xưa đã trở thành hình tượng đặc thù khi nhắc đến khu vực Bảy Núi, An
Giang. Cây thốt nốt gần giống cây dừa, quả chia làm nhiều múi trắng, mềm,
ngọt lịm và thơm. Nước thốt nốt ngọt mát, lấy từ vòi hoa của những thân cây
vun vút, tán tròn.
Xem thêm:
Sự thật về cây Thốt Nốt - đặc sản du lịch An Giang
Khi thưởng thức món nước này, nhiều người như thường
lệ cho cả phần thịt của trái vào. Cái ngọt mát của nước cân bằng từng miếng
cơm thốt nốt sần sật tạo nên hương vị tiêu biểu. Ngoài ra, bạn có thể cảm thụ
thức chè đậu xanh đường thốt nốt hay bánh bò thốt nốt.
Canh chua lá vang là món đặc sản thứ 2 của An Giang
Miền Bắc thường dùng trái sấu, miền Nam dùng me hay trái
bần, còn người dân An Giang lại lấy lá vang hay giang để nấu canh chua. Loại lá
này thường lớn lên ở nơi đồi núi, cho vị ngon nhất vào mùa mưa tháng 4 đến 10
âm lịch.
nguyên liệu liệu nấu cùng lá vang là cá ba sa, cá lóc hoặc cá mè vinh... Cá
đã sơ chế nêm gia vị cho ngấm tiếp diễn châm thêm nước đun cùng các chất phụ
khác như đậu bắp, cà chua, rau muống, nhút, thơm và lá vang đã rửa, vò kỹ. Khi
sôi, các thành phần chín tới, bạn thêm thắt gia vị lại lần cuối rồi bắc xuống,
bỏ thêm hành ngò là được. Món này ăn cùng bún và nước mắm mặn.
Món đặc sản An Giang Bánh phồng
Bánh phồng nhỏ bằng cái đĩa nhưng nướng chín lại to hơn quạt
nan. vật liệu làm loại bánh này là nếp món đặc trưng của địa phương. Sau khi
bỏ hạt sâu mốc, nếp được ngâm suốt 72 tiếng, trải qua các công đoạn quết, cán,
phơi và nướng mới ra được chiếc bánh tỉ mỉ , tròn trịa. Bánh làm xong có vị
ngọt của đường, mùi mùi hương của sữa, mè, đậu nành, đậu phộng… tạo nên hương
vị nét riêng.
Các loại mắm cũng góp phần vang danh món ngon An Giang
Mắm ba khía là món yêu thích của người miền Tây.
Mắm Châu Đốc nổi tiếng với đủ các loại như sặt, tôm…Do việc chế biến
sơ hoàn toàn tuỳ thuộc vào trải qua của dân trong nghề nên mắm có nhiều
hương vị đặc trưng riêng.
thông thường, mắm được chưng lên và ăn kèm thịt ba
chỉ luộc thái mỏng, rau thơm như xà lách, húng hoặc cuốn bánh tráng cùng bún,
khế chua, chuối xanh... Một số nơi còn sử dụng để kho cá thịt hay nấu bún.
Bọ cạp rang là món thứ năm của Đặc sản Du lịch An Giang
Bọ cạp to bằng con dế cơm nhưng có càng to, đuôi dài, mình dẹp
và màu đen trũi. Loại này sống cận theo chân núi.
Bọ cạp rang thường được bán
tại chợ Tịnh Biên. Món này có vị giòn, bùi. tuy mà không phải ai cũng ráng ăn
món vì vẻ ngoài chưa quen. Ngoài rang, súp bọ cạp cũng là món ngon đáđánh đố
lỳ lợm của người ăn.
EmoticonEmoticon